Thủ tục, quy trình đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác. Chính vì vậy nhãn hiệu được coi là tài sản quan trọng đối với hàng hóa dịch vụ của mỗi chủ thể kinh doanh trên thị trường. Vì vậy mỗi sản phẩm trước khi ra thị trường nhằm bảo đảm có thể xác lập quyền và được cấp văn bằng bảo hộ chủ sở dụng nhãn hiệu cần tiến hành thủ tục tra cứu và đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ.

đăng kí nhãn hiệu

Trước khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

  • 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu do Bộ khoa học công nghệ cấp.
  • Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Sau Khi đã có bộ hồ sơ trên, doanh nghiệp thực hiện đăng kí nhãn hiệu theo trình tự sau:

- Bước 1. Tiến hành tra cứu nhãn hiệu:  Đây là việc bạn cần phải làm đầu tiên trong việc đăng ký nhãn hiệu. Để có kết quả tra cứu chính xác bạn có thể tra cứu tại dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ.

- Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo mẫu, trực tiếp nộp đơn hoặc thông qua đại diện sở hữu trí tuệ để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Quý khách có thể tìm đến hãng luật uy tín để tìm hiểu thêm về việc đăng ký nhãn hiệu như thế nào trước khi quyết định nộp đơn.

- Bước 3: Thẩm định hình thức, nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện thì sẽ được cục sở hữu trí tuệ thông báo không chấp nhận đơn và yêu cầm sửa lại. Còn nếu đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận thì cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo và sẽ cho đăng công bố đơn.

- Bước 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu.

Công ty Luật An Bình luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ Quý khách hàng các dịch vụ về thủ tục và quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang.

Tin tức liên quan

05-02-2018 16:39:54
Lượt xem: 2297

Công ty Luật An Bình luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ Quý khách hàng các dịch vụ về thủ tục và quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Bắc Giang.