Tại sao rất nhiều luật sư rời bỏ nghề nghiệp

Đối với những người không phải là luật sư, thật điên rồ khi nghĩ về việc có bao nhiêu luật sư rời bỏ nghề mỗi năm. Bạn đã trải qua (và trả tiền) ba năm học luật, vượt qua kỳ thi luật sư , và bây giờ bạn đang rời khỏi cuộc sống như một luật sư ? Nhưng hầu hết các luật sư có lẽ đã cân nhắc việc rời đi, ngay cả khi cuối cùng họ quyết định ở lại. Vì vậy những gì đang xảy ra? Tại sao luật sư rời bỏ nghề? Có nhiều lý do, nhưng đây là một số lý do phổ biến.

Giờ làm việc
Hãy đối mặt với nó, luật sư làm việc rất nhiều. Cho dù đó là khách hàng khó tính, thời hạn cuối cùng tại tòa án, đối tác thúc đẩy trong một công ty luật hoặc chỉ là một cam kết với công việc, một công việc luật hiếm khi là một nỗ lực 9-5. Sau nhiều năm bỏ lỡ ngày ăn tối và hủy bỏ kỳ nghỉ, số giờ làm luật sư có thể bắt đầu cộng dồn, đến mức không có khoản tiền nào đáng giá. Tại thời điểm đó, mọi người có xu hướng bỏ việc để tìm kiếm sự cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn.

Áp lực công việc 
Cùng với thời gian dài, bạn đã có áp lực liên tục cố gắng chiếm ưu thế trong một hệ thống đối nghịch vốn có. Thêm vào đó, thực tế là các luật sư thường xử lý các vấn đề rất nghiêm trọng trong cuộc sống thực (liên quan đến các khía cạnh tình cảm và quan trọng của cuộc sống của mọi người, như gia đình, tiền bạc, tự do, v.v.) và bạn đã có một công thức cho căng thẳng và sức ép. Theo thời gian, nếu không có cơ chế đối phó phù hợp, áp lực này có thể trở nên không thể chịu đựng được, khiến các luật sư rời bỏ nghề nghiệp.

Tranh cãi liên tục
Một số áp lực là không thể tránh khỏi trong luật, nhưng phần lớn nó được tạo ra bởi sự tranh cãi liên tục diễn ra (đặc biệt là giữa các đương sự). Ngoài những tranh cãi vốn có về tiền lệ và sự thật tại tòa án, hàng ngày sẽ có nhiều tranh cãi về việc khi nào lên lịch trình lắng đọng, hoặc có bao nhiêu yêu cầu tài liệu mà mỗi bên sẽ được phép thực hiện. Một số người thích loại điều này, nhưng nhiều người thì không. Nếu bạn không ở trong khu vực mà tôi thích tranh luận! Trại cắm trại, sức nặng của những cuộc tranh cãi đang diễn ra có thể nhanh chóng trở nên quá nhiều.

Thiếu kiểm soát
Tệ hơn nữa là trong nhiều giờ, trong nhiều trường hợp, là sự thiếu kiểm soát đối với công việc và lịch làm luật sư của bạn. Khi bạn phải chịu sự thay đổi của tòa án, hoặc của các đối tác hoặc luật sư cao cấp khác mà bạn làm việc, việc thiếu kiểm soát có thể trở nên rất bực bội. Đây là lý do tại sao nhiều luật sư rời khỏi (hoặc từ chối các công ty và các tổ chức lớn khác để mở các hoạt động solo của riêng họ).

Chán với công việc
Hãy đối mặt với nó, nhiều công việc pháp lý hiện đại là khá nhàm chán. Nếu bạn đến trường luật với tầm nhìn đưa ra thường xuyên, các cuộc tranh luận mở và kết thúc tại tòa án và thực hiện kiểm tra chéo phẫu thuật một cách thường xuyên, thì thực tế thực hành luật hiện đại có thể là một bất ngờ khắc nghiệt. Rất ít trường hợp kết thúc trong một phiên tòa, và nhiều người được gọi là kiện tụng vụ phạm đã không bao giờ thực sự xét xử một vụ án.

Hầu hết các công việc diễn ra bằng văn bản, và phần lớn thời gian của bạn sẽ được dành một mình trong Văn phòng luật sư tại vĩnh phúc, suy nghĩ và thực hiện nghiên cứu. (Hoặc, thậm chí tệ hơn, đau khổ thông qua các bài tập đánh giá tài liệu tẻ nhạt.) Bản thân luật, về lý thuyết, là khá hấp dẫn. Nhưng công việc hàng ngày có thể là một công việc khó khăn. (Đây là lý do tại sao những người yêu thích trường luật thường là những người đầu tiên rời khỏi nghề.)

Nếu bạn không chắc chắn luật pháp dành cho bạn, đừng tuyệt vọng! Có thể tìm thấy một sự phù hợp tốt hơn trong luật pháp, hoặc - trường hợp xấu nhất - bạn có thể tham gia vào các quân đoàn của các luật sư không bị ảnh hưởng khác đã rời khỏi đồng cỏ công việc xanh hơn ở nơi khác. Ít nhất bạn sẽ ở trong một công ty tốt!

Tin tức liên quan

24-01-2018 15:40:33
Lượt xem: 1749

Luật An Bình cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng tại Bắc Giang trên tất cả các lĩnh vực dân sự, hình sự, tài chính hành chính, lao động... và nhiều lĩnh vực khác nữa. hãy liên hệ Luật sư: VŨ TRƯỜNG HÙNG: 0984.638.890 hoặc đến văn phòng tư vấn luật đường Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang,

18-01-2018 20:51:55
Lượt xem: 1808

Luật An Bình tự tin với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ luôn đem lại cho các quý khách hàng tại Bắc Giang những dịch vụ pháp lý tối ưu nhất! 

24-01-2018 23:44:15
Lượt xem: 1656

Công ty tư vấn Luật An Bình cung cấp dịch vụ làm thủ tục pháp lý trên các lĩnh vực liên quan đến pháp luật như kinh doanh, nhà đất, hôn nhân và gia đình, lao động, thuế và kế toán, sở hữu trí tuệ...